vvvvv
 1. TỪ NGÀY 19/09/2019 bài viết rao vặt dưới 1000 từ, nộ dung copy sẽ bị xóa!

  danh sách diễn đàn

  nhận diện số điện thoại
  nhận diện số điện thoại

  Danh sách các mẫu biệt thự 1 tầng kiểu pháp

4 lời khuyên giúp bạn có một website tối ưu nhất

Discussion in 'PHP' started by hanhneu01, Oct 13, 2016.

 1. hanhneu01

  hanhneu01 Member

  Joined:
  Sep 20, 2016
  Messages:
  30
  Likes Received:
  0
  Thuật toán Google đã thay đổi, một website đi link nhiều không còn được xếp thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới nữa. Bây giờ một website tối ưu về giao diện, nội dung sẽ được Google đánh giá rất cao. vậy những tiêu chí nào giúp website của bạn tối ưu nhất. Hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây của các chuyên gia trên thế giới đã ”đúc kết lại nhé".

  Giao diện Responsive
  Bạn chỉ có một vài giây để lôi cuốn khách hàng khi họ truy cập vào website. Vì vậy, để giữ chân khách hàng, website của bạn phải có giao diện ấn tượng, bắt mắt, bố cục khoa học, thân thiện với người dùng

  • Thiết kế giao diện ứng dụng công nghệ Responsive là giải pháp giúp cho website của bạn hiển thị tối ưu trên mọi kích thước màn hình. Đây là phương pháp thiết kế website cho phép tự động nhận diện cỡ thiết bị và một số đặc tính khác của thiết bị, từ đó tự động tinh chỉnh bố cục website cho phù hợp.

  • Với giao diện responsive, bạn không cần tốn thêm tiền bạc, thời gian để thiết kế một giao diện riêng cho mobile và tablet nhưng vẫn đảm bảo mọi thông tin sản phẩm đều được hiển thị rõ ràng, sắc nét trên các thiết bị này.
  Tối ưu nội dung và hình ảnh
  Để một website thân thiện với mobile, bạn cần phải tối ưu cả về nội dung và hình ảnh.

  • Về nội dung text
  Khi theo dõi các thông tin trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng, con người có xu hướng chú ý nhất vào phần nội dung ở chính giữa. Vì vậy, hãy đặt những thông điệp quan trọng nhất mà bạn muốn truyền đạt vào phần giữa màn hình và chọn cỡ chữ 12 trở lên.

  • Về hình ảnh
  Các thiết bị di động thường có độ phân giải cao vì thế để hình ảnh sản phẩm hiển thị đẹp nhất trên các thiết bị này thì dung lượng ảnh phải lớn hơn ảnh dùng cho phiên bản desktop. Các chuyên gia thiết kế web khuyên bạn nên chọn ảnh có dung lượng gấp 2 lần ảnh dùng cho desktop.

  • Khi sử dụng video trên website, hãy nhớ chia sẻ video ấy lên Youtube rồi lấy mã nhúng nhúng vào website. Việc làm này giúp giảm thời gian tải web xuống khoảng 30%.
  Liên kết mạng xã hội
  Phần lớn người dùng Internet hiện nay đều tham gia vào các mạng xã hội và họ luôn có nhu cầu chia sẻ thông tin lên đó. Chính vì vậy, đừng quên tích hợp website của bạn với các mạng xã hội hiện nay như :

  • Bán hàng trên Facebook
  Tại Việt Nam có hơn 20 triệu người sử dụng Facebook mỗi ngày, trung bình số giờ người online facebook là 8 giờ/ngày. Điều đó cho thấy Facebook là thị trường béo bở cho những người bán hàng online.

  • Bán hàng trên Instagram
  Là mạng xã hội chia sẻ ảnh lớn nhất thế giới hiện nay, với hơn 300 triệu người sử dụng, và chưa được nhiều shop khai thác bán hàng nên sẽ thuận lợi cho bạn.

  • Báng hàng trên Zalo
  Số khách hàng sử dụng Zalo tại Việt Nam đã lên đến 50 triệu người. Quan trọng hơn, Zalo chính là mạng xã hội Việt Nam tốt nhất giúp bạn tiếp cận các khách hàng có thói quen sử dụng các thiết bị di động.

  Thường xuyên kiểm tra để tối ưu website
  Phần lớn người dùng Internet hiện nay đều tham gia vào các mạng xã hội và họ luôn có nhu cầu chia sẻ thông tin lên đó. Chính vì vậy, đừng quên tích hợp website của bạn với các mạng xã hội hiện nay như :

  Để đảm bảo website của bạn luôn hiển thị tốt trên moblie, đừng bao giờ quên việc thường xuyên kiểm tra sự hiển thị của web trên các thiết bị có kích thước màn hình khác nhau. Bạn còn có thể kiểm tra sự thân thiện của website đối với các thiết bị di động bằng cách sau :

  • Bước 1: Truy cập vào Google webmasters, chọn Tools và mobile-friendly

  • Bước 2: Sau đó nhập url website cần kiểm tra vào ô trống ấn Phân tích
  Hệ thống sẽ trả về cho bạn kết quả phân tích mức độ thân thiện của website đối với mobile. Nếu website của bạn chưa thực sự thân thiện với mobile hãy liên hệ với công ty thiết kế web để chỉnh sửa ngay lập tức.

  >> Xem ví dụ minh hoạ tại: https://goo.gl/ndXJ1H
   
  #1
 2. ThanhIS

  ThanhIS New Member

  Joined:
  Oct 14, 2016
  Messages:
  2
  Likes Received:
  1
  cảm ơn bạn đã chia sẻ :))
   
  #2
  hanhneu01 likes this.

Share This Page