vvvvv
 1. TỪ NGÀY 19/09/2019 bài viết rao vặt dưới 1000 từ, nộ dung copy sẽ bị xóa!

  danh sách diễn đàn

  nhận diện số điện thoại
  nhận diện số điện thoại

  Danh sách các mẫu biệt thự 1 tầng kiểu pháp

 2. TỪ NGÀY 19/09/2019 bài viết rao vặt dưới 1000 từ, nộ dung copy sẽ bị xóa! các thành viên

Thảo luận seo SEO “chơi bẩn” của đối thủ bạn nên biết

Discussion in 'Thảo luận SEO' started by vmode_ducson, Dec 26, 2015.

 1. vmode_ducson

  vmode_ducson New Member

  Joined:
  Oct 6, 2014
  Messages:
  13
  Likes Received:
  0
  Ngoài một số ngành nghề độc quyền tại nước ta như điện nước, xăng dầu thì tất cả các lĩnh vực khác đều có sự cạnh tranh nhất định, mức độ khốc liệt tùy thuộc vào nhu cầu và quy mô của thị trường trong từng thời điểm. Nghề SEO (Search Engine Optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) cũng không nằm ngoài quy luật này. Bảng xếp hạng vị trí tìm kiếm của Google thì chỉ có một, trong khi đó mỗi lĩnh vực kinh doanh online lại có hàng trăm, hàng nghìn người cùng làm và ai cũng muốn mình lên “top 10”, “top 3”, vì thế không cần nói cũng hiểu mức độ cạnh tranh ở đây cao thế nào. Hệ lụy của việc này khiến cho không ít SEO-er lựa chọn cách tiêu cực để hạ gục đối thủ, kéo họ tụt hạng thay vì dùng chính năng lực bản thân. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê một số thủ thuật SEO “chơi bẩn” như thế để các bạn đề phòng.

  1. “Spam” nội dung
  [​IMG]

  Từ lâu trong giới SEO nói riêng và tiếp thị trực tuyến nói chung đã nhận định “Content is King” – Nội dung là vua – nhất là khi Google sử dụng rất nhiều thủ thuật để đánh giá độ mới và chất lượng của nội dung website. Chính vì thế các SEO-er luôn cố gắng tạo ra hoặc sử dụng những nội dung mới, hấp dẫn hỗ trợ cải thiện thứ hạng cho trang web mà mình đang làm. Tuy nhiên, nhiều kẻ lợi dụng sự sơ suất, thiếu thận trọng của một số SEO-er khiến cho nội dung của họ bị Google đánh giá là trùng lặp hay spam quá nhiều. Thủ thuật SEO “chơi bẩn” đó là copy lại nội dung của người khác, sau đó đăng lên nhiều diễn đàn, website rác. Nếu người bị hại không có biện pháp phòng tránh thì rất dễ bị Google đánh tụt hạng.

  Trong trường hợp này, bạn nên submit nội dung ngay khi viết xong với Google để được index sớm. Như vậy Google sẽ coi nội dung của bạn là bản gốc, đã được kiểm chức, tất cả những nội dung sau chỉ là loại “copy”.

  2. Đặt backlink vào những website đen
  Nếu “Content is King” thì các liên kết được mệnh danh “Link is Queen”, điều này nó lên tầm quan trọng không kém của các liên kết nội bộ và bên ngoài website. Backlink là những liên kết đổ về từ các trang web khác, hiểu đơn giản là bạn đang được website đó giới thiệu. Nếu website giới thiệu uy tín, có chất lượng cao, được Google đánh giá tốt thì những backlink đặt website ấy rất hữu ích trong việc làm tăng thứ hạng trang của bạn. Ngược lại, nếu website bị liệt vào danh sách đen, ví dụ web sex chẳng hạn, thì mặc nhiên Google sẽ cho rằng website của bạn cũng “cùng một giuộc” với nó.

  Kẻ gian sẽ lợi dụng kẽ hở này để kéo tụt thứ hạng mà bạn đã bỏ rất nhiều công sức đạt được, chúng rải hàng loạt backlink vào web đen, đưa bạn đến gần hơn những hình phạt của Google. Muốn phòng tránh thì cách tốt nhất là thường xuyên kiểm trang link đổ về website, khi phát hiện điều bất thường là phải chặn lại ngay lập tức.

  3. Đặt link web đen vào từng bài viết
  [​IMG]

  Ngược lại với thủ thuật SEO “chơi bẩn” trên, kẻ gian sẽ vào các bài viết trên website của bạn, đặt các liên kết dẫn đến web đen. Hậu quả thì tương tự, Google sẽ coi bạn như một kẻ “tòng phạm” khi giới thiệu các trang web xấu và đưa ra án phạt cho bạn. Biện pháp duy nhất là kiểm duyệt bình luận thường xuyên để kịp thời xóa đi những bình luận ác ý như vậy.

  4. DDos
  Dos là một hình thức tấn công từ chối dịch vụ mà các hacker hay sử dụng nhất, hiểu một cách đơn giản thì kẻ gian sẽ dùng một máy khách gửi nhiều truy vấn cùng lúc tới máy chủ, khiến máy chủ bị quá tải khiến cho người dùng khác không truy cập được. DDos là hình thức biến tướng của Dos, thay vì dùng một thì hacker sử dùng nhiều máy khách để gửi truy vấn cùng lúc, hậu quả thì tương tự nhưng cách giải quyết lại khó hơn nhiều. Với Dos, bạn chỉ cần chặn IP của máy khách “phá hoại” là được, nhưng tròng DDos có hàng trăm, hàng nghìn địa chỉ IP khác nhau nên rất khó kiểm soát. Nhưng DDos thì liên quan gì đến thủ thuận SEO “chơi bẩn”?

  Đơn giản thôi, website mà không thể truy cập được trong thời gian dài thì cũng tương đương với website chết, thứ hạng sẽ tụt một cách nhanh chóng. Rất buồn là không có cách chống lại DDos triệt để, chỉ có thể hạn chế nó bằng phương pháp mở rộng server thôi hoặc hạn chế số lượt truy cập trong thời điểm nhất định mà thôi. Nhưng trong kinh doanh online, cả 2 giải pháp này đều không quá khả thi, cái đầu tiên thì tốn quá nhiều tiền, cái sau lại gây ảnh hưởng cho khách hàng.

  Trên đây là 4 thủ thuật SEO “chơi bẩn” mà bạn nên biết để có phương án phòng tránh kịp thời, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.
   
  #1
 2. janypham92

  janypham92 New Member

  Joined:
  Nov 27, 2015
  Messages:
  14
  Likes Received:
  0
  Ngày nào mình cũng kiểm tra webmaster tool xem có link gì thất thường không và đảm bảo nếu mà thấy là chặn ngay liền :)
   
  #2
 3. hoachattrantien

  hoachattrantien New Member

  Joined:
  Dec 7, 2015
  Messages:
  20
  Likes Received:
  0
  ngành khong cạnh tranh nhiều nên chắc cũng không có những trường hợp như vậy đâu
   
  #3
 4. Duyhungphat

  Duyhungphat New Member

  Joined:
  Aug 29, 2015
  Messages:
  8
  Likes Received:
  0
  Giờ thì không nhiều đâu, vì tìm ra ông nào chơi bẩn dễ lắm, mấy thằng mới loi nhoi muốn lên thôi. Cứ chặn link rồi đập lại hoặc liên hệ với chủ website để nó đe thằng nhân viên seo không mình cũng bom nó lại là không ngóc đầu lên được :D
   
  #4
 5. vmode_ducson

  vmode_ducson New Member

  Joined:
  Oct 6, 2014
  Messages:
  13
  Likes Received:
  0
  wmt toàn báo chậm 3 ngày mà bác, check cũng chẳng kịp được ý, nó đánh dồn dập lắm
   
  #5
 6. vmode_ducson

  vmode_ducson New Member

  Joined:
  Oct 6, 2014
  Messages:
  13
  Likes Received:
  0
  gần đây gg cập nhật cái gì mà từ khóa của e nó tụt ác thế nhỉ, các bác có phân tích gì ko nhỉ
   
  #6
 7. CEASAR

  CEASAR New Member

  Joined:
  Sep 18, 2019
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  nhiều bài viết hay quá, e vào đây học hỏi vì là lính mới tập sự
   
  #7
 8. masterga

  masterga New Member

  Joined:
  Nov 5, 2019
  Messages:
  1
  Likes Received:
  0
  Còn 1 cái nữa mà mình thấy có nhiều đối thủ hay chơi xấu làm . Đó là Tạo suggest xấu trong kết quả tìm kiếm

  Bằng cách gọi ý cho người tìm kiếm những từ nói xấu về đối thủ khi người dùng tìm những từ khóa liên quan đến thương hiệu đó.

  Họ sẽ làm bằng cách cố gắng tạo ra rất nhiều câu tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm, ví dụ như tên thương hiệu + các từ như “lừa đảo” , “bất lương”, “dối trá”

  Nếu các câu tìm kiếm này được tạo ra đều đặn trong một thời gian thì sau đó tự nó sẽ lên các gợi ý cho người tìm kiếm khi họ tìm những từ khóa liên quan đến thương hiệu.

  Cái này các bác thảo luận xem nên xử lý thế nào?
   
  #8
 9. indepanhduong

  indepanhduong New Member

  Joined:
  Oct 29, 2019
  Messages:
  11
  Likes Received:
  0
  bài viết hay. cảm ơn bác đã chia sẻ.
   
  #9
 10. lethanh

  lethanh New Member

  Joined:
  Apr 14, 2020
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Để biết gg không bị đối thủ chới xấu thì phải có những công cụ phân tích đủ mạnh như ahrefs để xem link bất thường nào tới, không thể chỉ đợi WMT , vì WMT cập nhật khá chậm lúc xóa link bẩn không kịp.
   
  #10
 11. SeoVietNam

  SeoVietNam New Member

  Joined:
  Apr 21, 2020
  Messages:
  11
  Likes Received:
  1
  Phải, trước mình có tham gia một dự án bên một mảng khó. SEO những mạng xã hội phổ biến như Facebook, Youtube,... không được. Toàn phải đi backlink, profile ra trang nước ngoài. Website của mình cứ leo lên top 12, mon men vô trang 1 là lại bị bắn phá toàn link con heo, từ khóa nhạy cảm làm cho không ngóc đầu lên nổi.

  Đối thủ còn cài cắm người, lấy mật khẩu truy cập vô trang admin để đặt link ẩn nữa chứ (link với chữ màu trắng ấy), may mà có người tình cờ phát hiện ra và kịp thời gỡ, không thì cũng đi toi....

  Nói chung đợt ấy mới chân ướt chân ráo bước vô nghề SEO mà chưa gì đã gặp trường hợp kinh điển ấy rồi nên cũng có đôi chút hoang mang..... Được cái là mình cũng cố gắng gắng gượng làm và học SEO đến bây giờ.
   
  #11
 12. Sàn Gỗ An Pha

  Sàn Gỗ An Pha New Member

  Joined:
  May 16, 2020
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  dùng ahrefs thì bấm vào chỗ NEW ở tab link được ko nhỉ
   
  #12
 13. ccshipquocte

  ccshipquocte New Member

  Joined:
  May 15, 2020
  Messages:
  11
  Likes Received:
  0
  Đúng là sợ nhất đối thủ bắn link đen cho web bác ạ. K ktra link thường xuyên thì xác định luôn
   
  #13
 14. anhvinhhagiang

  anhvinhhagiang New Member

  Joined:
  Jun 3, 2020
  Messages:
  16
  Likes Received:
  0
  có hồi m ko ktra link thường xuyên, bị spam mấy k link xx với bài bạc vô bài viết, hồi đầu cũng hết hồn luôn, sau đó m xóa sạch rồi tắt hẳn cm bài đó luôn
   
  #14
 15. mocchuan

  mocchuan Member

  Joined:
  Mar 24, 2016
  Messages:
  36
  Likes Received:
  2
  mình bị hoài, phải tỉnh táo thôi
   
  #15
 16. bnmcazt

  bnmcazt New Member

  Joined:
  Jun 30, 2020
  Messages:
  11
  Likes Received:
  0
  bởi nên mình toàn bật xét duyệt bài viết
   
  #16

Share This Page