vvvvv
 1. TỪ NGÀY 19/09/2019 bài viết rao vặt dưới 1000 từ, nộ dung copy sẽ bị xóa!

  danh sách diễn đàn

  nhận diện số điện thoại
  nhận diện số điện thoại

  Danh sách các mẫu biệt thự 1 tầng kiểu pháp

Sương Rơi Trên Lá

Discussion in 'Hướng dẫn Adobe Photoshop' started by admin, Oct 19, 2012.

 1. admin

  admin Administrator
  Staff Member

  Joined:
  Sep 11, 2010
  Messages:
  1,553
  Likes Received:
  22
  Image: http://farm3.static.flickr.com/2143/2446305213_6b47c0e71b_m.jpg Trong hướng dẫn này, tôi sẽ trình bày một hướng dẫn khá đơn giản, tạo hiệu...

  [​IMG]

  Trong hướng dẫn này, tôi sẽ trình bày một hướng dẫn khá đơn giản, tạo hiệu ứng sương rơi trên lá, hướng dẫn sẽ có một số kỹ thuật tiên tiến cũng như một số thủ thuật dành cho những người mới bắt đầu học Photoshop, bạn sẽ dễ dàng theo dõi hướng dẫn ngay cả khi bạn là một người mới.

  Lá rơi


  Chọn bức tranh lá hoặc một cái gì tương tự… .

  [​IMG]

  Tạo một document mới có kích thước 800 x 800px.

  Tạo một layer mới và paste hình ảnh chiếc lá vào trong đó. Bây giờ, chọn Elliptical Marque Tool,giữ phím Shift và drag để bạn có một vòng tròn như thế này.

  [​IMG]

  Bây giờ, vào Filter -> Distort -> Spherize. Bạn sẽ thấy một cửa sổ Popup xuất hiện và các thiết lập sẽ là: Amount: 100% Mode:Normal Chọn Marque Tool và nhấp chuột phải lên “Marking” và nhấn “Select Inverse”. Đây là cách Mark mọi thứ nhưng còn lại “Hình tròn” hay còn gọi là “Khối cầu”, bây giờ, nhấn Delete. Bây giờ, bạn sẽ có một điều gì đó tương tự như hình ảnh bên dưới.

  [​IMG]

  Chúng ta sẽ thiết lập Blend mode cho layer. Nhấp chuột phải lên layer hình cầu và nhấn “Blending Options” hoặc kích đúp lên layer và thiết lập các cách cài đặt sau.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bây giờ, sao chép layer để bạn có layer hình cầu 2. Tạo một layer khác nữa giữa 2 layer này, bây giờ, nhấn layer hình cầu mới nhất và merge nó xuống để layer trống bằng cách nhấn Ctr+ E Sau đó, chọn Elliptical Marque Tool một lần nữa, nhưng lần này, chỉ tạo một marke bao phủ khoảng 40% hình quả cầu như thế này. Sử dụng Gradiant Tool để tạo một Gradient xinh xắn từ trắng đến trong suốt.

  [​IMG]

  Vào Filter->Blur->Gaussian Blur và thiết lập Radius cho đến 3.9px. Bây giờ, hình quả cầu của bạn trông giống thế này.

  [​IMG]

  Bây giờ, sử dụng Dodge tool để làm cho một số phần của layer quả cầu gốc sáng lên. Khi bạn thực hiện xong, bạn sẽ tạo ra một layer mới, layer này sẽ nằm bên dưới tất cả layer khác ngoại trừ background layer. Bạn sẽ paste “hình chiếc lá gốc”, sau đó, vào hình quả cầu gốc ctrl+left-click layer, nhấp chuột phải và nhấn Warp. Hoặc vào Edit trong Menu, sau đó, -> Transform ->Warp. Nhấn + giữ và drag chuột phải và bạn sẽ có một hiệu ứng tương tự thế này.

  [​IMG]

  Điều duy nhất bạn cần làm bây giờ là vào “white->transparent sphere-layer” và hạ thấp Opacity layer xuống một chút (bạn có thể tìm thấy ở bên trái của Box layer). Và đây là sản phẩm đầu tay mà tôi vừa tạo ra:

  [​IMG]  Nguồn:tuoitrebentre.vn
   
  #1
 2. ononguyen

  ononguyen New Member

  Joined:
  Jun 1, 2016
  Messages:
  4
  Likes Received:
  0
  thanks bác bài viết rất hay
   
  #2
 3. Lê Thiên Anh

  Lê Thiên Anh New Member

  Joined:
  Mar 11, 2020
  Messages:
  9
  Likes Received:
  0
  bài viết hay quá ạ
   
  #3
 4. dn1994

  dn1994 Member

  Joined:
  Jan 17, 2020
  Messages:
  53
  Likes Received:
  0
  Nhiều khi chỉnh sửa ảnh rất lâu mà bức ảnh không có được kết quả như ý cũng thấy khá bực mình.
   
  #4

Share This Page