vvvvv
 1. TỪ NGÀY 19/09/2019 bài viết rao vặt dưới 1000 từ, nộ dung copy sẽ bị xóa!

  danh sách diễn đàn

  nhận diện số điện thoại
  nhận diện số điện thoại

  Danh sách các mẫu biệt thự 1 tầng kiểu pháp

Tiêu chí đánh giá thế nào là “website đẹp”

Discussion in 'PHP' started by vmodephi_dn, Jan 28, 2015.

 1. vmodephi_dn

  vmodephi_dn New Member

  Joined:
  Dec 11, 2014
  Messages:
  16
  Likes Received:
  2
  Trong vấn đề thiết kế website thì ngoài những chức năng chính của web thì vấn đề thiết kế web, giao diện sao cho phải thật đẹp cũng là một điều đáng quan tâm và cần thiết, chúng luôn là một tiêu chí được khách hàng để ý đến, tuy nhiên nếu nói về tiêu chuẩn để đánh giá thế nào là một web đẹp lại khá mơ hồ cho nên Điểm Nhấn của chúng tôi sẽ đưa ra ba yếu chính được xem như là thước đo để đánh giá chất lượng của một web.

  - Thiết kế giao diện mỹ thuật cho web: Trong vấn đề này chúng ta sẽ chia chúng thành ba phần nhỏ dưới đây :

  • Tính hiện đại của website: Xã hội phát triển cho nên tất cả những yếu tố đi kèm chúng sẽ phải thay đổi để phù hợp với xã hội, sử dụng những màu sắc mang tính hiện đại như xám nhạt, dương sáng, đen bóng hoặc là sử dụng những hình ảnh đại diện cho công nghệ thời đại như Facebook chẳng hạn. Hãy chú ý đến vấn đề công nghệ hóa trên thiết bị cầm tay nhé.

  [​IMG]

  • Tính sáng tạo: Một nhà thiết kế website chuyên nghiệp sẽ luôn lồng vào web của mình những thông điệp của thương hiệu mình theo một cách riêng và sẽ không bị pha trộn, đem lại cảm giác thích thú cho người dùng.


  • Tính hữu dụng: Rõ ràng web được thiết kế nhằm mục đích đem đến những giá trị công nghệ tiện nghi cho khách hàng, cho nên hãy chú ý đến tính hữu dụng để đem lại những giá trị tuyệt vời cho họ.

  - Lập trình code đẹp: Ở đây chúng ta có hai khía cạnh về tiêu chuẩn code đẹp :

  • Đẹp về CSS: Nghĩa là chúng phải chuẩn CSS được test bởi W3C và hiển thị tốt nhất trên tất cả mọi trình duyệt và không bị lỗi hay vỡ những khối hiển thị.
  • Đẹp về code: Nghĩa là chúng ta sẽ phải tuân thủ những quy định về lập trình code qua những loại ngôn ngữ lập trình và CMS khác nhau, ngoài ra chũng cũng phải đồng hộ tối ưu giữa database và server một cách hoàn chỉnh nhất.

  - Nội dung web phải thực sự đẹp: Chúng phải chuẩn trên từng con chữ cho đén mỗi hình ảnh, bố trí sao cho những thẻ ảnh phải đan xen vào giữa media và nội dung thật phù hợp. Bố cục của trang web phải được chúng ta phân bố rõ ràng và mang tính chính xác nhất. Sử dụng video hoặc hình ảnh để minh họa cho bài viết để chúng sinh động và có tính thuyết phục cao hơn.

  Khi web của các bạn đã đạt được ba tiêu chí này thì rõ ràng đó sẽ là một nhà thiết kế web chuyên nghiệp và sản phẩm họ đem đến cho doanh nghiệp của các bạn là những sản phẩm cực kỳ tuyệt vời.
   
  #1
 2. xachsung94

  xachsung94 New Member

  Joined:
  Jan 8, 2015
  Messages:
  14
  Likes Received:
  0
  Đẹp nhưng em thích nó phải khác khác đi tí, cái web trên ảnh của bác cổ điển quá, giờ em chỉ ưng thiết kế phẳng @@ :D:D:D:D:D:D
   
  #2
 3. ngoctan3710

  ngoctan3710 New Member

  Joined:
  Dec 30, 2014
  Messages:
  12
  Likes Received:
  4
  Đẹp là do người xem đánh giá.Với mình định nghĩa web đẹp = người dùng thoải mái khi vào trang web và quay lại nhiều hơn.Về code thì chỉ cần chuẩn seo :3
   
  #3
 4. banbemap147

  banbemap147 New Member

  Joined:
  May 13, 2015
  Messages:
  3
  Likes Received:
  0
  một trang web đẹp theo mình là đúng chủ đề, màu sắc hài hòa với củ đề và đối tượng hướng đến, content bên trong phairhay và thu hút dc nguoi dùng.
   
  #4
 5. nangluongkt

  nangluongkt New Member

  Joined:
  Jun 15, 2015
  Messages:
  7
  Likes Received:
  0
  một web đẹp không chỉ hình thức mà cả nội dung nữa. Tuy nhiên đẹp mà cổ điển và phổ biến quá thì cũng hơi nhàm chán, mình nghĩ vẫn cần có yếu tố mới lại, độc càng tốt
   
  #5
 6. hieupun1993

  hieupun1993 New Member

  Joined:
  Jun 25, 2015
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  hay quá. tks for share. đang rất cần................................................................................................................................................................................................................
   
  #6
 7. Thiết kế web

  Thiết kế web New Member

  Joined:
  Jul 19, 2015
  Messages:
  5
  Likes Received:
  0
  "Website đẹp" phải hội tụ đầy đủ những yếu tố như:
  Tính tiện dụng cho khách hàng
  Thẩm mỹ
  Đơn giản hoá
  ...
   
  #7
 8. ChungCB126

  ChungCB126 New Member

  Joined:
  Sep 21, 2016
  Messages:
  15
  Likes Received:
  0
  cám ơn bạn, chia sẻ rất hữu ích, có rất nhiều tiêu chí để đánh giá một website đẹp, mình có tình cờ đọc đc trang này, thấy khá hay nên share lên đây chủ chủ thớt và mọi người cùng tham khảo.
  https://goo.gl/xVT2Fb
   
  #8

Share This Page